Hướng dẫn tạo tài khoản Google +

Nếu ai đã từng sử dụng tài khoản Facebook thì với Google+ các bạn sẽ thấy thân thiện ngay vì giao diện có phần giống nhau . Google+ đã được đón chào nhiệt liệt ở nước ngoài

Nhưng ở Việt Nam thì còn tương đối xa lạ. Chúng ta cùng làm quen nhé !

Google+.với giao diện mới :

Thân thiện đơn giản và rất bắt mắt :

Với tài khoản Gmail sẵn có, các bước gia nhập Google+ diễn ra rất đơn giản. 

Bố cục của Google+ rất giống Facebook với các Menu ở bên tay trái, bình luận nằm chính giữa trang... Các cập nhật mới được gọi là Stream, còn trên Facebook là News Feed.

Google+ có lợi thế rất lớn là sự liên kết với dịch vụ chia sẻ ảnh Picasa và chia sẻ video YouTube của Google.

Google yêu cầu người sử dụng chia nhóm thành viên vào các Circle ngay từ đầu bằng thao tác kéo thả.

Trang cá nhân của người dùng rất sáng sủa dù các nút chức năng như thêm video, ảnh... cũng gần giống như Facebook.

Sparks giống như Google News, cập nhật tin tức theo chủ đề.

Các thông báo nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Điểm nổi bật của Google+ là khả năng chat video theo nhóm miễn phí, gọi là Hang Out.

Chia sẻ ảnh,  video dễ dàng và nhanh nhất.

Cửa sổ chat Google Talk ở góc phải màn hình.

Ảnh và video của bạn bè chia sẻ được tập trung trong một trang thay vì chỉ những ảnh được tag như Facebook.

Tuy nhiên, Facebook có một vũ khí đáng gờm là game mà các đối thủ khó lòng theo kịp.

Hoạt động nhanh, tích hợp xuyên suốt mọi dịch vụ của Google, Google+ được đánh giá là mối đe dọa của Skype nhờ khả năng đàm thoại video miễn phí, nhưng chưa thể cạnh tranh với Facebook nếu xét về sự phong phú của game và ứng dụng bên thứ ba.

Bạn muốn in nghiêng, in đậm, gạch dưới or add 1 mem vào bài viết trên G+ --->>>> quá dễ dàng :

Để in đậm văn bản của bạn, đặt một dấu sao (*) <- SHIFT + 8 trước và sau khi nội dung. ví dụ như: (*)in đậm(*) --> in đậm

- Để in nghiêng văn bản của bạn, đặt một gạch dưới (_) trước và sau khi nội dung. ví dụ như: (_)in nghiêng(_) ---> in nghiêng

- Để đánh văn bản của bạn, đặt một dấu gạch ngang (-) trước và sau khi nội dung. ví dụ như: -văn bản- - Đối với một dòng Break: SHIFT + ENTER

- Để người sử dụng thẻ (trong danh sách của bạn) sử dụng + hoặc @ và bắt đầu mời thêm bạn. ví dụ như: (@) Thanh Thai

Đó chính là “nút +1″(plus one) của Google. Mấy tháng trước, tôi đã xem đoạn video giới thiệu về nó và Google đã chính thức giới thiệu +1 cách đây vài ngày. Về một phương diện nào đó, nút +1 của Google rất giống như nút Buzz của Yahoo hay nút “Like” của Facebook, chúng đều mang một nội dung đại loại như là “tôi thích cái này và tôi khuyến cáo mọi người xem thử”.

Vậy nên nếu bạn thích bài viết này thì hãy bấm

(bạn cần có tài khoản Google mới dùng được) và … chả có gì xảy ra ngoài việc con số kế bên sẽ tăng lên 1, hehe. Nút +1 của Google chỉ phát huy tác dụng khi một trong số người bạn của bạn (những người nằm trong danh sách contact của Gmail hoặc bạn bè trên Google Talk) tìm kiếm nội dung trên Google.com. Nếu bài viết này xuất hiện trong danh sách tìm kiếm của họ, kế bên sẽ có dòng chữ “tên của bạn +1′d this”

Tuy nhiên, để cái nút này xuất hiện trong trang tìm kiếm của Google là chuyện không đơn giản. Thuật toán để xác định một địa chỉ có phải là “được…bạn bè khuyên dùng” hay không khá “lòng vòng” và hình như là google còn sử dụng dữ liệu được thu thập được từ các mạng xã hội để phân tích xem một địa chỉ có đáng để hiển thị nút +1 hay không. Chúng ta đều biết là Google rất thông minh và không dễ gì mà bị lừa đâu, hehe.

Chính vì vậy mà tôi không thể có được hình minh họa của  http://www.simsodepaz.com  xuất hiện trên google search với cái nút “+1″ kế bên nhưng cứ hy vọng, hy vọng giống như 2 năm qua tôi đã hy vọng.

Vậy nếu bạn muốn nhúng nó vào blog hoặc website thì cách làm như sau :

- Truy cập vào địa chỉ : Google +1

- Copy đoạn code <script type=”text/javascript” src=”http://apis.google.com/js/plusone.js”&g;</script> và dán nó vào phần header của website hoặc trước khi bạn đóng thẻ body trong html.

- Để hiển thị cái nút, bạn có thể chọn mẫu ở danh sách hiện ra, có 4 kích cỡ để bạn chọn. Sau khi chọn xong, copy đoạn mã hiện ra và dán vào chỗ mong muốn hiển thị.

- Bất kỳ ai bấm vào nút này, nếu đã đăng nhập vào google, họ sẽ thấy hộp thoại sau hiển thị (chỉ lần đầu tiên).

Bởi vì bạn bè của bạn sẽ thấy tên của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm nên ở bước này, bạn sẽ phải public thông tin cá nhân lên Google Profile, chỉ gồm tên và địa chỉ email. Những nơi bạn bấm nút +1 đều được lưu lại trong profile của bạn. Hướng dẫn tạo tài khoản google+ có thể chưa thực sự chi tiết  bạn có thể truy cập vào profile để chỉnh sửa thông tin tại địa chỉ : http://profiles.google.com

Thứ tư , 02/03/2011 , 14:36 (GMT+7)